• มีเพศสัมพันธ์ 5-8 ต.ค. ใส่ถุงยาง และมีอีกวันที่ 18 ต.ค. ใส่ถุงยางและกินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Suchalisa
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนเดือนที่แล้วมา 19-25 กันยา เดือนตุลา วันที่ 5 7 และวันที่ 8 มีอะไรกับแฟนป้องกันโดยการใส่ถุงยาง จากนั้นวันที่ 18 มีอะไรกันโดยใส่ถุงยางและยาคุมฉุกเฉิน จนตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา มีโอกาศท้องไหมคะ หรือแค่ผลข้างเคียง แล้วประจำเดือนจะมาตอนไหน

    Suchalisa  Suchalisa
    สมาชิก

    Suchalisa
    Oct 21, 2021 at 09:21 AM

    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนเดือนที่แล้วมา 19-25 กันยา เดือนตุลา วันที่ 5 7 และวันที่ 8 มีอะไรกับแฟนป้องกันโดยการใส่ถุงยาง จากนั้นวันที่ 18 มีอะไรกันโดยใส่ถุงยางและยาคุมฉุกเฉิน จนตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา มีโอกาศท้องไหมคะ หรือแค่ผลข้างเคียง แล้วประจำเดือนจะมาตอนไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ Suchalisa,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5-8 ต.ค. อาจไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้ อย่างไรก็ตาม หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อย ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 ต.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับการทานยาคุมฉุกเฉิน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยา ที่ทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปได้ แต่จะนานเท่าไหร่นั้น ไม่สามารถตอบได้ ควรรอต่อไปก่อนค่ะ แต่หากเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ