• ทางที่ทำงานให้ตรวจสุขภาพก่อนเริ่มทำงาน แต่ตอนนี้มีอาการท้องเสีย จะตรวจได้ไหม

  •  Waraphon Tuankhruea
    สมาชิก
    คือทางที่ทำงานใหม่เขาให้ไปตรวจสุขภาพตามรพ.ที่เขากำหนด แล้วมีการเก็บอุจจาระด้วย แต่เราท้องเสียทั้งคืน ถ่ายเหลวเป็นน้ำเลย เขาจะตรวจให้มั้ยคะ ทางที่ทำงานเขาจะให้ตรวจหาโรคที่สามารถติดต่อกันได้ค่ะ ถ้าท้องเสียจะพบโรคมั้ย
    Waraphon Tuankhruea  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Waraphon Tuankhruea

    การตรวจสุขภาพก่อนเริ่มทำงาน อาจมีการตรวจหาพยาธิที่อยู่ในอุจจาระ เพราะพยาธิเหล่านี้อาจติดต่อไปสู่ผู้อื่นได้ กรณีมือผู้อื่นมาจับอุจจาระที่ปนเปื้อน

    ซึ่งถ้ามีการถ่ายเหลวเป็นน้ำอยู่ แนะนำการเลื่อนการเก็บสิ่งส่งตรวจไปก่อนเพื่อกันความสับสนในการแปลผล หากกลับมาถ่ายปกติแล้วจึงอาจค่อยเก็บอุจจาระไปส่งตรวจดูอีกครั้งค่ะ

    ในระหว่างนี้ให้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ จิบน้ำเกลือแร่ได้ กินอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด