• เมื่อดามเหล้กที่ขาแล้ว พอกระดูกติดกัน ต้องเอาเหล็กที่ดามออกไหม

  •  Chonticha Kanyadee
    สมาชิก
    หนูขาหักอายุ16นะคะอยากทราบว่าเวลาใส่เห็กที่ขาเเล้วบริเวณหน้าเเข้งหลังจากหายจะต้องผ่าเอาเหล็กออกมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chonticha Kanyadee

    การใส่เหล็กบริเวณกระดูกที่หัก เพื่อให้กระดูกที่หักเรียงและยึดให้เข้าที่ ไม่ผิดรูป

    เมื่อกระดูกติดได้ดี แพทย์ที่ดูแลจะพิจารณาว่าสามารถผ่าตัดเอาเหล็กออกได้หรือไม่อีกทีนะคะ

    แนะนำให้สอบถามแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ