• ถ้าแฟนหลั่งนอก แต่หลั่งบนอวัยวะเพศของเรา มันจะไหลเข้าไปในช่องคลอดได้มั้ยคะ

  •  Tong Sirilak
    สมาชิก
    แฟนใส่ถุงยางค่ะ แล้วหลั่งนอก มันจะไหลเข้าไปในช่องคลอดมั้ยคะ หนูเอาทิชชู่เช็ดหมดแล้ว และหนูก็เอาฝักบัวฉีดล้างอีกรอบ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tong Sirilak

    หากแฟนใส่ถุงยางอนามัยตลอดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ แล้วหลั่งข้างนอก ห่างไกลจากอวัยเพศฝ่ายหญิง  มันจะไม่สามารถไหลเข้าไปในช่องคลอดได้ค่ะ การใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ดีมากค่ะ

    หากแฟนใส่ถุงยางอนามัยตลอดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ แล้วหลั่งนอกอยู่ใกล้อวัยวะเพศฝ่ายหญิง โอกาสที่จะไหลเข้าไปในช่องคลอดมีได้ค่ะ  แต่ก็พบได้น้อยค่ะ

    แต่หากแฟนไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยตลอดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์หรือหลั่งนอกแล้วมีเพศสัมพันธ์ใหม่ โอกาสที่อสุจิจะเข้าไปในช่องคลอดเกิดขึ้นได้ค่ะ

    หากไม่แน่ใจอาจจะต้องรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินร่วมด้วยค่ะ ซึ่งสามารถซื้อได้ที่ร้านขายยาและควรรับประทานเร็วที่สุดหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ และไม่ควรเกิน 3 วันค่ะ  สำหรับวิธีการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินสามารถสอบถามเพิ่มจากเภสัชกรได้ค่ะ

    การเพศสัมพันธ์และใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง จะช่วยไม่ให้อสุจิปนเปื้อนเข้าไปในช่องคลอดได้ค่ะ  สามารถอ่านเรื่องการใช้ถุงยางอยามัยที่ถูกต้องเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ ถุงยางอนามัย

    และสามารถอ่านเรื่องยาคุมกำเนิดฉุกเฉินเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน