• ถ้าเป็นไข้อยู่ สามารถฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าได้ไหม

  •  Suchada1
    สมาชิก
    ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะ ถ้าเราป่วยอยู่ เป็นไข้มาเกือบอาทิตย์แล้วืฝตัวร้อนไม่มากแล้ว แล้วไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้า จะเป็นไรมั้ยคะ แล้ววัคซีนจะได้ผลไหมคะ
    Suchada1  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suchada1

    โดยปกติแล้วถ้าไม่ใช่การเจ็บป่วยหรือติดเชื้อในร่างกายอย่างรุนแรง ก็สามารถรับวัคซีนต่อไปได้ตามปกติค่ะ

    ดังนั้นแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายประเมินอีกครั้ง แต่คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาในการรับวัคซีน ยกเว้นเป็นไข้สูง ที่แพทย์ต้องตรวจหาสาเหตุก่อน