• ถ้าเป็นหนองใน จะมีมูกออกมาตอนไหน

  •  Sawat
    สมาชิก
    คนเป็นหนองใน หนองจะไหลช่วงไหนบ้างครับ
    Sawat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณSawat

    หนองในเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ มีหนองไหลจากท่อปัสสาวะ

    ซึ่งหนองที่ไหลออกมานั้น สามารถไหลออกมาได้เรื่อยๆตลอด ไม่มีช่วงเวลาที่แน่ชัด อาจออกมาปนกับปัสสาวะก็ได้

    หากสงสัยภาวะหนองใน ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจปัสสาวะยืนยันการวินิจฉัยต่อไป