• ถ้าถุงรั่วเเล้วกินยาคุมฉุกเฉิน​ตามในอีก 4-5 ชั่วโมง จะทันไหม

  •  lloded
    สมาชิก
    ผมกับแฟนมีอะไรกัน​ วันที่16ละผมไปตรวจดูถุง​ คือมันรั่วเป็นรูเล็กๆหลังจากนั้นผมก็ไปซื้อยาคุม​ให้เธอท่าน​ เป็นแบบเม็ดเดียว​ ผมคิดว่าปลอดภัย​เเล้วแต่​ เมนเธอยังไม่มา​ ซึ่งเดือนที่เเล้วเธอบอกว่ามากลางๆเดือนเกือบปลายๆ​ ตอนนี้วันที่17แล้ว​ เมนเธอยังไม่มาแต่ก่อนหน้านั้น​ วันที่6 ผมได้มีอะไรกับเธอแต่ผมยังไม่ได้เสร็จ​ ละผมก็ใส่ถุง​ ผมไม่ได้เช็คถุง​วันนั้น​ อยากรู้ว่าเมนยังไม่มาแบบนี้จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ lloded

    ถ้าถุงยางรั่ว ก็มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะปนเปื้อนช่องคลอด ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้  ส่วนการใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินใน 72 ชั่วโมง แม้จะช่วยลดโอกาสตั้งครรภ์ลงไป ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ถึง 3% ครับ

    หากประจำเดือนยังไม่มาในรอบเดือนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจครับ