• มีท้องเสีย ไปหาหมอ ได้ยามาทานแล้ว อุจจาระยังเป็นกึ่งเหลว ควรไปซื้อยาอะไรมากิน

  •  Aommmmy
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้หนูมีอาการท้องเสีย ไปหาหมอแล้วหมอจ่ายยาให้ตามอาการ ตอนนี้อาการท้องเสียหายแล้ว แต่อุจจาระยังเป็นกึ่งเหลว(แต่จะเป็นเนื้อมากกว่าน้ำ) หนูควรไปซื้อยาอะไรมากินดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aommmmy,

                        หากมีอาการท้องเสีย และได้ไปพบแพทย์ ได้ยามาทานแล้ว ก็ให้ทานตามที่แพทย์สั่งค่ะ ส่วนการที่ลักษณะอุจจาระยังเป็นน้ำปนมากับเนื้ออยู่นั้น ก็ไม่ได้ถือว่าอันตรายอะไร และการที่มีเนื้ออุจจาระปนมา ก็แสดงว่าอาการเริ่มดีขึ้นแล้ว ดังนั้น หากไม่ได้มีอาการปวดท้องที่มากขึ้น ไม่ได้มีไข้ขึ้น แนะนำควรรอต่อไปก่อน อาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปได้เองค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อยากินอะไรมาเพิ่มค่ะ

                        สำหรับอาหารที่ทานนั้น ควรเลือกทานอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด ไม่เผ็ด งดผลไม้รสเปี้ยวต่างๆ เพื่อไม่เป็นการไปกระตุ้นลำไส้ให้ถ่ายมากขึ้น และควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ และดื่มน้ำเกลือแร่ร่วมด้วยค่ะ