• พี่สาวท้อง 7เดือน เเล้วโดนเเมวเร่ร่อนกัดถลอก พี่สาวควรไปโรงพยาบาลเลยไหม

  •  Mim Thipsuda
    สมาชิก
    พี่สาวท้อง 7เดือน เเล้วโดนเเมวเล่ลอนกัดถลอก เเต่เเมวตัวนี้ไม่ได้มีอาการบ้าเเต่ก็ไม่รู้ว่าเเมวตัวนี้เคยได้ฉีดยาหรือเปล่า พี่สาวควรไปโรงพยาบาลเลยไหมค่ะ

    คุณ Mim

    ถ้าเป็นแมวเร่ร่อน เราไม่สามารถจับมันไว้สังเกตอาการ ก็ควรไป รพ เพื่อฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไว้เพื่อความปลอดภัยดีกว่าครับ เพราะโรคนี้ถ้าไม่รีบสร้างภูมิคุ้มกัน หรือไม่ฉีดยา  ผู้ป่วยจะตายทุกราย ครับ  และต้องฉีดให้เร็วด้วยเพื่อให้ร่างกายมีเวลาสร้างภูมิคุ้มกันได้ทันกับโรค