• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุุงยาง สอดใส่ไม่เกิน 60 วินาที แล้วหยุด มีโอกาสท้องไหม

  •  Reammm
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ใส่ถุง พอทำการสอดใส่มีเลือดออกเป็นครั้งแรกของแฟน เลยทำการหยุด สอดใส่ไม่เกิน60วินาที ทดสอบถุงแล้วไม่มีการรั่วหรือแตก มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Reammm,

                     หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                     หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%  และอาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วยเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์และป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ