• สอดใส่อวัยวะเพศ ไม่มีการหลั่ง แต่ก่อนหน้านั้นได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไป แล้วทานยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  bubui
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่าแฟนได้ช่วยตัวเองมีการหลั่งออกมาตอนตี 5 แล้วตอน 10 โมง (ผ่านมา 5 ชั่วโมง) แฟนได้เอาอวัยวะเพศมาถูและสอดใส่แค่หัว ไม่ถึงกับสอดใส่ทั้งอวัยเพศ ประมาณ 3-4 นาที ไม่มีการหลั่ง แต่จะมีอสุจิจากตอนที่หลั่งเมื่อตีห้าอยู่ไหมคะ และฝ่ายหญิงนับจากประจำเดือนวันแรกผ่านมา 9 วันแล้ว (หลัง9) มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ /ได้กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปภายใน 1ชั่วโมงครึงแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ bubui,

                         หากฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้วจากการช่วยตัวเอง  อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และอีก 5 ชั่วโมงต่อมา หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมากมากค่ะ ทั้งนี้ หากเป็นยาคุมฉุกเฉินชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ก็ต้องอย่าลืมทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานยาเม็ดแรกไปแล้วภายใน 12 ชั่วโมงด้วยค่ะ

                         สำหรับการที่มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมานั้น ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยค่ะ

                         หลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ หรือในบางรายอาจไม่มีเลือดออกมาก็ได้ค่ะ

                          สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็อาจมาตามกำหนดเิม หรืออาจจะมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ