• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง มีโอกาสที่อสุจิจะซึมผ่านถุงยางไหม จะท้องไหม

  •  Beckham
    สมาชิก
    ถ้าใส่ถุงยางละมี sex กับแฟน แต่ผมดึงออกมาทันก่อน ที่น้ำอสุจิออกจะมีโอกาศ ที่ตะท้องไหมครับ บอกที หรือครั้งก่อน ถึงยางขาดแต่ ผมดึง ออกมาทันจะท้องไหมครับ
    Beckham  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Beckham

    หากใส่ถุงยางอนามัยไม่ขาด ไม่รั่วซึม ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์เลยนั้น ไม่ว่าจะหลั่งในหรือหลั่งนอก ก็แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ

    ยกเว้นกรณีถุงยางขาด ที่ถึงแม้จะหลั่งนอก ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนเกิดการหลั่ง

    ดังนั้นกรณีนี้ถ้าไม่แน่ใจว่าถุงยางขาดหรือไม่ อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%89%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%89%E0%B8%B4%E0%B8%99