• เป็นชายรักชาย ใส่ถุงยาง แต่แตก แล้วก็ดึงออก ทวารหนักมีแผลถลอกด้วย มีโอกาสติดเชื้อ HIV มากแค่ไหน

  •  Champ1471
    สมาชิก
    ผมเป็นชายรักชาย กำลังจะมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ แต่ถุงยางแตกซะก่อน โดยที่ปลายอวัยวะเพศเข้าไปได้แค่หัวนิดหนึ่ง แล้วผมก็ดึงออก แล้วรีบไปล้างด้วยสบู่ และทวารหนักผมมีแผลถลอกด้วยนิดหนึ่ง แบบนี้ผมเสียงไหมเพราะฝ่ายรุกมีสารหล่อลื่นออกมาด้วย ถ้าสารหล่อลื่นเค้าสัมผัสกับทวารหนักผม ผมมีโอกาศได้รับเชื้อ hiv มากน้อยเพียงได

    สวัสดีค่ะ คุณ Champ1471,

                       การร่วมเพศทางทวารหนักในกลุ่มชายรักชาย หากฝ่ายใดฝ่านหนึ่งมีเชื้อ HIV อยู่ โอกาสในการติดเชื้อจะอยู่ที่ประมาณ 1.4%-1.7% และหากในทวารหนักมีแผลถลอก โอกาสในการติดเชื้อก็จะมากขึ้น ส่วนการใช้ถุงยางอนามัยนั้น อาจช่วยป้องกันได้ แต่ก็ไม่ได้ 100% ค่ะ และหากถุงยางแตก ประสิทธิภาพในการป้องกันก็จะลดลงไป