• ประจำเดือนมาวันจันทร์ มีเพศสัมพันธ์วันเสาร์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  armja jeed
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนเมื่อวันจันทร์ แล้วเลือดประจำเดือนหยุดวันพุธค่ะ แล้วหนูมีอะไรกับแฟนวันเสาร์นี้ แล้วถุงยางแฟนแตกแบบไม่รู้ตัวค่ะ พอรู้ว่า จะสำเร็จแฟนได้มาหลั่งด้านนอก พอรู้ว่าถุงยางแตกหนูได้ให้แฟนไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดมากินทันที แบบนี้จะท้องไหมค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ armja jeed,

                        หากประจำเดือนเริ่มมาวันจันทร์ แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันเสาร์ เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้ถุงยางอนามัยจะแตกก็ตาม ดังนั้น จริงๆ แล้วจึงอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้ค่ะ ส่วนในกรณีที่มีโอกาสตั้งครรภ์ การทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ