• ประจำเดือนมา 27 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 1 ก.ย. จะตรวจเลือดหาการตั้งครรภ์ได้เมื่อไหร่

  •  tanatporn
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเราสามารถตรวจเลือดได้ตั้งแต่เมื่อไหร่คะ ถ้าประจำเดือนเรามาวันแรก 27 สค หมดประมาณ 31 สค/1 กย แล้วเรามีเพศสัมพันธ์วันที่1 (ป้องกัน)

    สวัสดีค่ะ คุณ tanatporn,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 27 ส.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% และหากได้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ

                        ส่วนการจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น หากจะใช้วิธีการตรวจจากเลือด ก็จะเริ่มตรวจพบได้ที่ประมาณ 1 สัปดาห์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ ดังนั้น หากผ่านมา 20 วันแล้ว ก็จะสามารถตรวจพบได้แล้ว หากมีการตั้งครรภ์จริง หรือหากจะใช้วิธีการตรวจจากปัสสาวะ ก็สามารถตรวจพบไ้ดแล้วเช่นกัน หากมีการตั้งครรภ์จริง แต่อย่างที่กล่าวไป ว่าโอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ดังนั้น ควรรอดูประจำเดือนในเดือนนี้ไปก่อน หากประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ