• มีเพศสัมพันธ์ แล้วถุงยางคาช่องคลอดเกือบ 20 นาที อสุจิจะซึมเข้าช่องคลอดไหม

  •  Iwara
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนสวมถุงยางแต่ไม่เสร็จ แล้วถุงยาคาที่ช่องคลอดซึ่งไม่รู้ตัวเลยค่ะ รู้ตัวอีกทีน่าจะ20นาทีผ่านไป เข้าห้องน้ำแล้วเห็นพอดีและตกใจมากๆ เราลองเช็คดูพบว่าไม่รั่วไม่มีสารคัดหลั่งเมื่อเสร็จแต่น้ำล่อลื่นมีไหมเราค่อนข้างไม่แน่ใจค่ะ เสี่ยงตั้งครรภ์ไหมคะในกรณีนี้

    คุณ Aricha

    การที่ถุงยางหลุดคาช่องคลอด แสดงว่าโอกาสที่อสุจิจะรั่วไหลเข้าสู่ช่องคลอดได้แม้จะไม่รั่วไมแตกก็ตาม  แต่ถ้าไม่เสร็จไม่มีการหลั่งใน ก็จะลดความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้   แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าไม่มีอสุจิออกมา เพราะบางครั้งฝ่ายชายจะขับอสุจิออกมาแบบไม่พุ่งเมือ่ถึงจุดสุดยอดก็ได้  มีปริมาณน้อยๆ ออกมา   ควรรีบทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินภายใน 72 ชม ครับ  และทดสอบการตั้งครรภ์หลังมี พสพ 11-15 วัน  และควรหาทางคุมกำเนิดแบบอื่นๆ เช่น การใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง เพราะถ้าใช้ยาฉุกเฉินบ่อยๆจะทำให้มีผลเสียมากกว่าผลดี มีผลแทรกซ้อนที่รุนแรงได้เช่นการท้องนอกมดลูก เป็นต้น