• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉินทันที มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซ็นต์

  •  tenten
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ แล้ว ถุงยางขาด หลั่งใน หลังจากนั้นประมาณ15นาที ซื้อยา mapple fort ยาคุมชนิด1เม็ดกินทันที มีโอกาสท้องไหมครับ มีโอกาสท้องกี่ % แล้ว ถ้าไม่ท้อง จะมีอาการให้ทราบได้ยังไงบ้างครับ ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 9 มกรา มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 27 มกราคม ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tenten,

                            หากประจำเดือนมาวันที่ 9 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ม.ค. ก็ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย ซึ่งหากถุงยางอนามัยขาด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                            ส่วนการจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น หากให้แน่นอน ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ แต่หากได้มีประจำเดือนมาก่อน ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องตรวจหาค่ะ