• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องไหม

  •  bookloo2008
    สมาชิก
    มีอะไรกันโดยใส่ถุงยางเเต่พอมีเพศสัมพันเสร็จเเล้วเอาออกมาปลายถุงยางฉีกขาดเเล้วเเฟนเราหลั่งในด้วยมีอะไนกันประมาณตี1เลยไม่ได้กินยาคุมเพราะไม่มีร้านยาเปิดตื่นเช้าเลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินจะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bookloo2008,

                            การมีเพศสัมพันธ์ หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ แต่หากถุงยางอนามัยฉีกขาด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์การตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ  ทั้งนี้ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ต้องทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้วภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงด้วยค่ะ