• ประจำเดือนมา 19-23 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 เม.ย. ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน เสี่ยงตั้งครรภ์มากไหม

  •  n1n9ploy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อคืนมีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงประมาณตี1-2แล้วไม่รู้ว่าถุงยางขาด รู้ตอนทำเสร็จแล้วค่ะเเฟนหลั่งในด้วยค่ะ พอรู้ก็กินยาคุมฉุกเฉินเเบบเม็ดเดียวทันทีเลยค่ะ ประจำเดือนล่าสุดเป็นวันที่ 19- 23,24 เมษายนค่ะ อยากทราบว่าเสี่ยงตั้งครรภ์มากมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ประจำเดือนแต่ละเดือนมาไม่ตรงกันค่ะกินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนจะเลื่อนมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ n1n9ploy,

                       หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่  19 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 เม.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แต่หากได้ทานไปแแล้ว หลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ หรือก็อาจไม่มีเลือดออกมาก็ได้ค่ะ

                          สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจจะมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ หากกังวล ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ