• ถุงยางขาด ไม่มีการหลั่ง อยู่ในช่วงที่น่าจะเป็นวันปลอดภัย จะท้องไหม

  •  Bank Kritsada
    สมาชิก
    คือผมมีไรกับแฟนวันที่เสาร์12ที่ผ่านแล้วเกิดถุงยางขาด พอรู้ว่าขาดผมดึงออกทันทีแล้วหยุดทำต่อ ตอนนั้นผมไม่มีการหลั่งครับ มีแค่ตอนถอดถุงยางแล้วมีน้ำไหลออกมานิดเดียว ผมทำกับแฟนช่วงระยะปลอดภัยพอดี เมนแฟนผมจะมาทุกวันที่8ของทุกเดือน เลยอยากทราบว่าจะมีโอกาสมากไหมที่จะท้องครับ
    Bank Kritsada  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bank Kritsada

    การมีเพศสัมพันธ์แต่ถุงยางขาด  ถึงแม้จะยังไม่หลั่งก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริง

    ดังนั้นอาจเป็นข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ต่อไป ใช้ให้ครบและตรงเวลาตามข้างฉลากกำหนด ไม่ควรพยายามทำการนับวันปลอดภัย เพราะมีโอกาสนับผิดพลาดได้

    ในครั้งต่อไป ควรระมัดระวังการใช้ถุงยางอนามัยให้มากขึ้น และถอดถุงยางขณะอวัยวะเพศยังแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น