• ประจำเดือนล่าสุด 17 พ.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์พบขึ้น 1 ขีด ต้องตรวจซ้ำไหม

  •  thanyaporn48
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ

    ประจำเดือนล่าสุดวันที่ 17 พค (เป็น 4 วัน) จนถึงวันนี้ประจำเดือนรอบใหม่ยังไม่มาค่ะ ตรวจปัสสาวะแบบจุ่ม(ตรวจตอนเช้าตื่นนอน) ขึ้นขีดเดียวค่ะ ตรวจเมื่อวันที่ 26 มิย. ค่ะ

    ผลขึ้นขีดเดียว แสดงว่าไม่ท้องแล้วจริงๆ หรือต้องตรวจซ้ำอีกรอบคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thanyaporn48,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์เมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และตรวจได้อย่างถูกต้อง แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากไม่แน่ใจว่าตรวจได้ถูกต้องหรือไม่ ก็ควรตรวจซ้ำ หรือไปพบแพทย์เพื่อให้ตรวจให้ค่ะ

                        ทั้งนี้ หากตรวจแล้วไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ