• วัคซีนอยู่ในกระแสเลือดใช่ไหม ไม่ได้เข้าระบบสืบพันธ์ใช่ไหม

  •  Ballplaza Noiram
    สมาชิก
    สรุปแล้วว่าวัคซีนอยู่ในกระแสเลือดใช่มั้ยครับไม่ได้ไปอยู่ในระบบสืบพันหรืออสุจิใช่มั้ยครับผมพึ่งช่วยตัวเองไปกังวลมากเลยครับลืมตัว ตอนที่ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าไป2เข็มวันนั้นอะครับผมช่วยตัวเองไปแล้วอะครับ ตอบหน่อยนะครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ballplaza Noiram,

                         เมื่อวัคซีนเข้าสู่ร่างกาย วัคซีนจะไปกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมา ซึ่งภูมิคุ้มกันนี้ ก็จะอยู่ในเม็ดเลือดขาว ซึ่งตัวเม็ดเลือดขาวเองนั้น จะอยู่ในกระแสเลือด น้ำเหลืองและอวัยวะน้ำเหลืองต่างๆ ดังนั้น อวัยวะของร่างกายที่มีเลือดและระบบน้ำเหลือง ก็จะมีเม็ดเลือดขาวอยู่ ซึ่งอวัยวะเพศและอวัยวะของระบบสืบพันธ์ุต่างๆ เช่น ต่อมลูกหมาก อัณฑะ ก็ย่อมจะมีเม็ดเลือดขาวอยู่ค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม ภูมิคุ้มกันที่เม็ดเลือดขาวสร้างขึ้นมานั้น ไม่ว่าจะเป็นภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคชนิดใด รวมถึงเชื้อพิษสุนัขบ้า ไม่ได้มีผลอะไรต่ออวัยวะสืบพันธ์ุค่แต่อย่างใด สามารถที่จะช่วยตัวเอง หรือมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นได้ตามปกติ

    Ballplaza Noiram  Ballplaza Noiram
    สมาชิก
    สรุปแฃ้วคือวัคซีนเชื้อพิษสุนัขบ้าที่ฉีดเข้าไปไม่สามารถออกจากร่างกายได้ใช่มั้ยครับ ที่ผมกังวลคือกลัวว่าวัคซีนที่ฉีดไปจะออกจากร่างกายไปอะครับเพราะผมช่วยตัวเองไปวันที่6ก่อนฉีดเข็ม3อะครัย

    ภูมิคุ้มกันที่ถูกสร้างขึ้นจากการฉีดวัคซีน จะไม่ได้หายออกไปทางปัสสาวะ อุจจาระ หรือน้ำอสุจิค่ะ หากได้ไปฉีดครบตามกำหนดนัด ภูมิคุ้มกันนั้นก็จะอยู่ในร่างกายเราไปเกือบตลอดชีวิตค่ะ

    Ballplaza Noiram  Ballplaza Noiram
    สมาชิก
    อ๋อครับสรุปแล้วคือเมื่อฉีดเข้าไปตั้งแต่เข็มแรกแล้วก็เริ่มมีภูมิตั้งแต่ตอนนั้นเลยหรอครับไอตัววัคซีนกับภูมิคุ้มกันนี่คนละอันกันใช่มั้ยครับ

    วัคซีนพิษสุนัขบ้าคือเชื้อที่ถูกทำให้ตายแล้ว เมื่อเข้าสู่ร่างกาย ก็จะไปกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาค่ะ หลังจากนั้น เชื้อก็จะถูกกำจัดออกจากร่างกายไป ส่วนภูมิคุ้มกันก็จะมีอยู่ในร่างกายเราไปตลอดค่ะ

    Ballplaza Noiram  Ballplaza Noiram
    สมาชิก
    เชื้อจะถูกภูมิคุ้มกันกำจัดออกไปหรอครับหมอ

    เนื่องจากเชื้อไวรัสเป็นเชื้อที่ถูกทำให้ตายแล้ว ก็จะถูกกำจัดออกจากร่างกายไปในที่สุดค่ะ

    Ballplaza Noiram  Ballplaza Noiram
    สมาชิก
    ครับผมขแถามอีกอย่างนึงครับคือเมื่อฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเข้าไปตั้งแต่เข็มแรกแล้วก็จะสร้างภูมิในระหว่างที่กำลังสร้างภูมิคุ้มกันคือวัคซีน(เชื้อ)จะโดนร่างกายทำลายทันทีใช่มั้ยครับผมเข้าใจถูกปะครับ
    Ballplaza Noiram  Ballplaza Noiram
    สมาชิก
    วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าหรือเชื้อตายอันนี้อยู่ในเม็ดเลือดขาวเลยใช่มั้ยครับหมอ