• โดนเล็บสุนัขจิ้งที่ร่องนิ้วเรา เพิ่งไปฉีดวัคซีนเข็มที่สามเมื่อสัปดาห์ก่อน ต้องไปฉีดอะไรเพิ่มไหม

  •  KAIDO
    สมาชิก
    เมื่อ4วันก่อนผมตัดเล็บให้หมาแล้วมันดิ้นจนเล็บมันจิ้มร่องนิ้วซึ่งร่องนิ้วปวดอยู่แล้วจิ้มเข้าไปเลยรู้สึกปวดขึ้นอีกไม่มีเลือดออกหมาพึ่งพาไปฉีดวัคซีนเข็มแรกสัปดาห์ที่แล้วแล้วผมก็พึ่งไปฉีดวัคซีนกันโรคพิษสุนัขตามนัดเข็มที่3มาเมื่อวันที่16ต.ค.ผมเลยอยากทราบว่าต้องไปฉีดเลยไหมหรือรอไปตามนัดเข็มที่4เข็มสุดท้าย

    คุณ JAA

    ไม่ต้องรีบไปฉีดครับ ให้รอไปฉีดเข็มที่ 4 ได้เลย เพราะวัคซีนตั้งแต่เข็มที่ 3 ยังมีภุมิคุ้มกันเพียงพอครับ

    คำแนะนำ ให้จับหมาไว้เพื่อสังเกตอาการถ้ามันไม่ตายหรืออาการเปลี่ยนแปลงแสดงว่ามันไม่เป็นโรคครับ