• เป็นเบาหวาน ต้องการจะถอนฟันคุด ควรไปทำที่คลินิกหรือที่โรงพยาบาลดีกว่า

  •  Mook_27495
    สมาชิก
    ช่วยแนหน่อยค่ะ ถ้าถอนฟันคุด ควรถอนที่คลีนิคหรือโรงพยาบาลดีค่ะ(หนูเป็นเบาหวานด้วยค่ะ)
    Mook_27495  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mook_27495

    การถอนฟันคุดเป็นการทำการผ่าตัดในช่องปากชนิดหนึ่ง ที่มีการใช้ยาชาเฉพาะที่ กรีดเหงือกรอบๆเพื่อผ่าตัดนำฟันคุดออกมา

    โดยการผ่าตัดฟันคุดจัดเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ที่ใช้แค่ยาชาเฉพาะที่ ทำโดยทันตแพทย์ สามารถทำที่คลินิกหรือรพ.ได้ตามที่สะดวก หากไม่ได้มีโรคประจำตัวที่อาจจะเสี่ยงต่อการเลือดไหลไม่หยุดนั้น สามารถทำที่ใดก็ได้ที่มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำค่ะ