• เล่นโทรศัพท์ แล้วอยู่ๆ ก็รู้สึกแสบตาแปปนึง ไม่แดง ไม่แน่ใจว่าแมสเข้าตาไหม ต้องล้างตาไหม

  •  Lady_day
    สมาชิก
    คือ นอนใส่แมส แล้วเล่นโทรศัพท์อยู่ แล้วอยู่ๆๆก็รู้สึกแสบตาขึ้นมาแปปนึง แบบนี้ต้องล้างตาไหมค่ะ
    Lady_day  Lady_day
    สมาชิก
    เป็นได้ไหมว่าที่แสบเพราะขอบแมสมันไปโดน แต่ตาก็ไม่ไเแดง หรือ เคืองอะไรนะค่ะ
    Lady_day  Lady_day
    สมาชิก
    เพราะว่าตอนนั้นหนูใส่แมส แล้วขอบแมสมันชิดกับตาเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Lady_day,

                      อาการแสบตาที่เป็นชั่วครู่ แล้วหายไป ไม่มีอาการเคืองตา เจ็บตา หรือคันตา มีน้ำตาไหลตามมา ก็ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติอะไรค่ะ เป็นเพียงแค่การระคายเคืองต่อเยื่อบุชั่วคราว เช่น อาจเกิดขอบของแมสที่ไปเขี่ยโดนตาเข้าอย่างที่สงสัยก็ได้ หรือจากการมีควันต่างๆ ลอยผ่านมา เช่น ควันไฟ ควันธูปเทียน ควันจากการทำอาหาร เป็นต้น แล้วเกิดเข้าตา ก็ทำให้แสบตาได้ หรือเกิดจากละอองฝอยของแอลกอฮอล์ ที่อาจมีใครฉีดพ่นทิ้งไว้ก็ได้ค่ะ ซึ่งเมื่อเกิดเข้าตา ก็จะทำให้แสบได้ค่ะ ทั้งนี้ หากไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ