• หลังมีเพศสัมพันธ์ จะมีตกขาวเป็นน้ำสีใสๆ จะเป็นอะไรไหม

  •  ออม 😔
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือหลังมีเพศสัมพันธ์กันแฟนจะตกขาวอะคะ เป้นน้ำสีใสๆจะเป้นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ไก่ จ๋า,

                       ตกขาวที่เป็นน้ำใสๆ ซึ่งออกมาหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นน้ำหล่อลื่นทั้งของฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย (หากไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย) และปนออกมากับตกขาวได้ ซึ่งไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                       สำหรับตกขาวที่จะถือว่าผิดปกติ คือ มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม มีแผลที่อวัยวะเพศ หรือมีปวดท้องน้อยร่วม ซึ่งหากมีตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าว ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ