• พ่อเป็นเนื้องอกที่แขน ไม่เจ็บปวด กลิ้งได้ อันตรายไหม

  •  Tha P. Luanglertkhajorn
    สมาชิก
    คุณพ่อมีก้อนเนื้อที่แขนข้างขวาค่ะ ซึงเป็นขนาดที่ไม่เล็กนะคะ มีลักษณะ ไม่แข็งมาก กลิ้งได้ ไม่มีอาการเจ็บปวดอะไร แค่บางครั้งจะรู้สึกตึงๆ เมื่อยๆ ค่ะ ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยคะ?

    สวัสดีครับ

    ถ้าเกิดไม่นาน ไม่โตเร็ว ก็ไม่น่าจะไม่ใช่มะเร็งร้ายแรงครับ ส่วนใหญ่ ก้อนใต้ผิวหนังมักจะเป็นก้อบไขมัน ก้อนถุงไขมัน (Sebeceous cyst ) ซึ่งเป็นเนื้องอกไม่ร้ายแรง  การรักษาต้องผ่าตัดเอาออก ฉีดยาชาก็พอครับ