• ต่อมน้ำเหลืองอักเสบได้ยามากินหนึ่งอาทิตย์ กินไปสองวันมีอาการปวดขาข้างที่เป็นผิดปรกติไหม

  •  mumoon
    สมาชิก

    ไปหาหมอมาแล้ว หมอบอกว่าเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบที่ขาหนีบ แล้วให้ยาปฏิชีวนะมากิน 1 อาทิตย์ค่ะ ผ่านมา 2 วัน แล้วตอนนี้มีอาการปวดขาข้างที่เป็นนี่คือปกติมั้ยคะ

    mumoon  mumoon
    สมาชิก

    มีอาการปวดๆ ชาๆ ทั้งขาเลยค่ะ

    สวัสดีคะคุณmumoon

    เมื่อมีการอักเสบติดเชื้อของต่อมน้ำเหลือง จะมีอาการปวดของต่อมน้ำเหลืองบริเวณที่เป็นและอาจจะมีอาการปวดบวมรอบๆ ของขาใกล้ๆ บริเวณต่อมน้ำเหลืองได้ค่ะ เพราะมีเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงใกล้เครียงเมื่อมีการอักเสบจะทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งว่าเป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่ หรือ อาจจะเป็นเรื่องใหม่ เช่น มีกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ เส้นเอ็นอักเสบ ตอนนี้ลองรับประทานยาแก้ปวดไปก่อนนะค่ะ แต่ถ้ารับประทานอาแก้ปวดแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ