• ถ้าเป็นโรควุ้นตาเสื่อม สามารถดูหนังในโรงหนังได้ไหม

  •  Chanathip Nontasri
    สมาชิก
    หมอครับขอถามว่าถ้าเป็นโรควุ้นตาเสื่อมสามารถดูหนังในโรงหนังได้ไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Chanathip Nontasri

    ไม่ได้ค่ะ วุ้นตาเสื่อม หรือ เป็นภาวะที่จอประสาทตา ที่อยู่ช่องของตาด้านหลังลอกหลุดออกจากต่อประสาทตาค่ะ ทำให้มองเห็นเป็นม่านหมอกลอยไปมาค่ะ

    ส่วนใหญ่สาเหตุ เกิดจากอายุที่มากขึ้นค่ะ หรือ อาจจะได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง เป็นโรคเบาหวานที่มีเรื่องของเบาหวานขึ้นมาที่เส้นเลือดประสาทค่ะ

    ดังนั้นไม่มีเรื่องของการดูหนังนะค่ะ