• ตาพร่ามัวสงสัยว่าเป็นจากการเล่นโทรศัพท์ ควรดูแลอย่างไร จะดีขึ้นไหม

  •  Dew Teerapat
    สมาชิก
    คือสายตาพร่ามัวจากเล่นมือถืออ่ะครับ เป็นมานานแล้วน่าจะปิดเทอมใหญ่รอบก่อน มีวิธีรักษามั้ยครับแล้วจะเป็นเพียงชั่วคราวหรือป่าวถ้าหายจะกลับมามองชัดเหมือนเดิมมั้ย
    สวัสดีค่ะ คุณ Dew Teerapat @อาการตามัวสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ตาแห้ง, สายตาสั้นหรือยาว, ต้อกระจก, ต้อหิน, จอประสาทผิดปกติ เป็นต้น @จากที่คุณ Dew Teerapat สอบถามยังไม่สามารถระบุสาเหตุของอาการตามัวได้ แนะนำให้ไปตรวจวัดสายตาดูก่อนนะคะ สามารถเข้าตรวจตามร้านแว่นตาทั่วไปได้ หากไม่ได้มีความผิดปกติของสายตา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ