• เป็นปลายประสาทอักเสบ หลังจากทานยา รู้สึกว่าตาพร่ามัว โฟกัสลำบาก เกิดจากการกินยาหรือไม่

  •  Boyce Wayne
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับ พอดีหมอบอกว่าเป็นปลายประสาทอักเสบ เลยให้ยามากิน ตอนนี้รู้สึกตาพล่ามัว โฟกัสภาพยาก *amitriptyline *tab 10 mg -methyocobalt 500 mcg *Orphenadine (norflex) 100 mg tab มียาตัวไหนที่กินแล้วทำให้ตาพร่ามัว โฟกัสภาพลำบากไหมครับ หรือเป็นผลจากปลายประสาทอักเสบ กังวลมสกครับไม่กล้ากินยาต่อ

     สวัสดีค่ะ คุณ Boyce Wayne

    จากที่เล่ามา ตัวยาที่รับประทานอยู่ไม่ได้มีผลเรื่องสายตา และไม่ทำให้ตามัวค่ะ

    ตัวยา amitriptyline สามารถมีผลข้างเคียงได้แก่ อาการง่วง ปากแห้ง ท้องผูกหรือท้องเสีย ทำให้อยากอาหาร เป็นต้น

    ตัวยา methylcobalt เป็นยาที่วิตามิน B12 ไม่มีผลข้างเคียงของยาที่ชัดเจนค่ะ

    ตัวยา orphenadine สามารถมีผลข้างเคียงได้แก่ ใจสั่น ปากแห้ง ปัสสาวะลำบาก เป็นต้น

    จากที่คุณ Boyce Wayne เล่ามา อาการตามัว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สายตาผิดปกติ ลานสายตาผิดปกติ เส้นประสาทที่ตาอักเสบ ต้อกระจก ต้อหิน เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ Boyce Wayne ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ