• เป็นตากุ้งยิงวันที่ 22 วันต่อมาต้องไปค่ายทหาร ควรไปไหม

  •  velarx
    สมาชิก
    พึ่งเป็นเมื่อเช้าวันที่22ตุลา วันที่23ตุลาจะมีการไปค่ายทหาร ควรไปไหมครับ

    คุณ valarx

    ตากุ้งยิงที่เรียกว่าStyle เกิดจากการอักเสบของต่อมน้ำตาที่เปลือกตา โดยเชื้อแบคทีเรีย  ถ้าเป็นก้อนใหญ่แพทย์ต้องเปิดถุงหนองออกให้หนองระบาย  และให้ยาปฏิชีวนะ ปิดตากันแสงและฝุ่นละอองเข้าแผลที่เปิดสะกิดหนองออก  ใช้เวลารักษาไม่เกิน 7 วันแต่ถ้าขนาดเล็ก อาจไม่ต้องสะกิดหนองใช้ยาปฏิชีวนะทานก็ได้ก่อน   แต่ถ้าไม่ได้ผลต้อง ระบายหนองออก

    คำแนะนำ ควรไปพบแพทย์ครับ เพื่อการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้อง  การจะไม่ไปค่ายทหาร ควรเป็นความเห็นของแพทย์ผู้รักษา ถ้าเห็นว่าจะทำให้อากาแย่ลง หรือมีผลต่อโรคอาจออกใบรับรองแพทย์ให้ทุเลาพัก งดกิจกรรมต่างๆได้ครับ