• หยุดฉีดยาคุม ประจำเดือนมาไม่ตรง ล่าสุดมาวันที่ 24 ส.ค. แล้ววันที่ 10 ก.ย. ตรวจพบการตั้งครรภ์ ตรวจเจอเร็วไปไหม

  •  อาทิติยา ฯ.
    สมาชิก
    ตั้งแต่หยุดฉีดยาคุมประจำเดือนมาไม่ตรงประจำเดือนล่าสุดมาวันที่24สคมา3วันเยอะมากแบบปกติเลยคะแต่พอ10กยตรวจเจอ2ขีดจางแต่พอ12กยตรวจอีกทีเข้มเลยคะแบบนี้ตรวจเจอเร็วไปไหมคะเพราะประจำเดือนก็หมดไม่นานแล้วแบบนี้อายุครรภ์จะกี่สัปดาห์คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อาทิติยา ฯ.

                      การที่มีประจำเดือนมาในวันที่ 24 ส.ค. นาน 3 วัน แล้วในวันที่ 10 ก.ย. ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ต่อมาได้ตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 12 ก.ย. แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 เข้ม แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น แสดงว่าหลังจากที่ประจำเดือนมาไม่นาน ก็มีการตกไข่เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งอาจไม่ได้ผิดแปลกอะไร เนื่องจากหากเพิ่งหยุดฉีดยาคุมไปไม่นาน การตกไข่จึงอาจไม่สม่ำเสมอและเป็นปกติค่ะ

                        หากไม่มั่นใจ ก็อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันการตั้งครรภ์  และหากตรวจพบ ก็จะได้รับฝากครรภ์แต่เนิ่นๆ ค่ะ