• มีเพศสัมพันธ์ ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้วประจำเดือนยังไม่มา แต่ไม่มีอาการอะไร จะท้องไหม

  •  Pasit Brian
    สมาชิก
    อาการการตั้งครรภ์ ถ้าไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ตกขาว จะถือว่าตั้งครรภ์มั้ยครับ
    Pasit Brian  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pasit Brian

    อาการตั้งครรภ์ในช่วงแรกจะไม่มีอาการใดๆที่จำเพาะเจาะจง ในบางรายอาจพบการคลื่นไส้ อาเจียน คัดตึงเต้านมได้ แต่ไม่จำเป็นต้องพบในทุกราย

    หากสงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง