• มีเพศสัมพันธ์ 31 ส.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 1 ก.ย.แล้ววันที่ 7 ก.ย. มีเลือดออก หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ

  •  Wjn21
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะประจำเดือนเดือนนี้ขาดไป8วันแล้วค่ะ ประจำเดือนกรกฎาคมมาวันที่18-24 และเดือนที่แล้วสิงหาคมประจำเดือนมาวันที่23-24แต่มาน้อยค่ะ มีพสพ.กับแฟนถุงยางแตกเมื่อวันที่31สิงหาคมตอน3ทุ่ม แล้ววันที่1กันยายนทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ วันที่7กันยายนมีเลือดออกนิดหน่อยสีแดงจางๆอ่อนๆค่ะไหลประมาณ3วัน และหลังจากนั้นอีกอาทิตย์นึงมีมูกคล้ายไข่ขาวออกมาค่อนข้างเยอะแต่มารอบเดียววันเดียวค่ะวันถัดมาตกขาวเยอะแล้วก็ไม่มีตกขาวอีกค่ะมีวันเดียว ตอนนี้มีอาการเจ็บเต้านม เวียนหัว อาเจียนตอนเช้าบางวัน แต่ตรวจครรภ์ซื้อมาตรวจเองตอนประจำเดือนขาดแล้ว3รอบค่ะคือตอนประจำเดือนขาด2วัน 4วันและขาด8วันค่ะ แต่ผลเป็นขีดเดียวแต่มีอาการคล้ายคนท้องค่ะ อยากทราบ1.เลือดที่ออกเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือผลจากยาคุมฉุกเฉินคะ 2.มูกสีขาวใช่มูกไข่ตกหรือเปล่าคะ 3.เสี่ยงตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wjn21,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 18-24 ก.ค. แล้วมาอีกครั้งวันที่ 23-24 ส.ค. ก็ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี แต่ในเดือน ส.ค. หากมีปริมาณน้อยและมาเพียงแค่ 2 วัน ก็ถือว่าน้อยกว่าปกติค่ะ

                       สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 ส.ค. หากถุงยางอนามัยแตก แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                        ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 7 ก.ย. โดยนาน 3 วัน น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา

                         ส่วนประจำเดือน การที่ยังไม่มานั้น หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องถึง 3 ครั้งแล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนมาช้า ก็น่าจะเป็นผลจากยาได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ

                         สำหรับคำถาม

                         1. เลือดที่ออก ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก เนื่องจากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ดังนั้น จึงถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน

                        2. มูกคล้ายไข่ขาวปริมาณมาก ซึ่งออกแค่วันเดียว ก็คือตกขาวที่ปกติดี โดยอาจเป็นตกขาวช่วงไข่ตกก็ได้ หรืออาจไม่ใช่ก็ได้ ไม่สามารถบอกได้แน่นอน

                         3. หากตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ