• ปวดท้องน้อยข้างซ้ายในหญิงตั้งครรภ์ เป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Noofhay Paireungthong
    สมาชิก
    ตั้งครรย์ค่ะปวดท้องน้อยข้างซ้ายจะเป็นอันตรายไหมค่ะ ปวดๆหายๆไม่ถึงกับปวดทรมานค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noofhay

    อาการปวดท้องน้อยข้างซ้ายอาจเกิดได้จากความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ระบบสืบพันธ์ุ ระบบทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น แต่ภาวะปวดท้องในหญิงตั้งครรภ์นั้น จำเป็นต้องได้รายละเอียดการเจ็บป่วยเพิ่มค่ะ เช่น อายุครรภ์ ภาวะเลือดออกผิดปกติ ลักษณะตกขาว เพื่อช่วยในการวินิจฉัยโรค

    หากอาการปวดท้องยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มนะคะ โรคที่พบได้ เช่น ลำไส้อักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ หรือโรคเฉพาะในหญิงตั้งครรภ์ค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ