• ตะคริวที่น่องขา

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ15ปีค่ะ มีอาการปวดจี๊ดๆที่น่องขาเวลากลางคืนค่ะ เป็นอยู่สักพักอาการก็เริ่มบรรเทาลงค่ะแต่พอตื่นนอนตอนเช้าก็ยังเจ็บน่องขาอยู่ค่ะทำให้เดินลำบากด้วยค่ะ อยากทราบว่าเวลาเป็นต้องทำยังไงบ้างค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดน่อง เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ที่พบได้บ่อย คือ อาการปวดจากกล้ามเนื้อค่ะ หากมีการใช้งานมากในท่าทางไม่เหมาะสม หรือเล่นกีฬาหรือออกกำลังแต่ ไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อก่อน ก็ทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ รวมถึงการเป็นตะคริวในช่วงกลางคืนด้วย ซึ่งหากพักการใช้งานอาการเหล่านี้ควรจะดีขึ้นตามลำดับ แต่หากยังมีอาการปวดอยู่ หรือปวดมากตอนกลางคืน มีอาการชาหรืออ่อนแรงควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปค่ะ