• เพื่อนอาเจียน แล้วมือเรามีแผลไปโดนอาเจียนนั้น มีความเสี่ยงจะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Haasa
    สมาชิก
    คุณหมอครับเชื้อ hiv มีอยู่ในอาเจียนไหม คือที่นิ้วมือผมเป็นแผลครับแล้วเพื่อนอาเจียนออกมาแล้วมาโดนแผลที่มือผมนะครับ

    เชื้อไม่ติดต่อทางน้ำลายค่ะ เชื้อจะอยู่ในสารคัดหลั่งของร่างกายที่มีเลือดปนเช่น เลือดโดยตรง น้ำเหลือง ผ่านเข้าไปทางแผล เยื่อบุตา ปาก เป็นต้นค่ะ

    Haasa  Haasa
    สมาชิก
    แล้วในอาเจียนละครับมีไหม