• ปจด.ไม่มา1เดือน แล้วกินสตรีเบนโลไป จะมีผลอะไรกับตัวเราไหม

  • ถ้าเกิด ปจด. ม่มา1เดือน แล้วกินสตรีเบนโบไป จะมีผลอะไรกับตัวเราไมค่ะแบบว่าอันตรายอะไรแบบนี้
    คน ไร้ ตัวตน  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ คน ไร้ ตัวตน ปกติแล้ว ยาสตรี มักมีส่วนผสมของ ไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งมีโครงสร้างและหน้าที่คล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิงค่ะ การรับประทานยาสตรีมากเกินไป จะทำให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงค่ะ ทำให้อาจมีผลข้างเคียงจากการรับประทานยาสตรีได้ เช่น ประจำเดือนไม่มา หรือประจำเดือนมามากกว่าปกติ เลือดประจำเดือนมากะปริบกะปรอย เป็นต้นค่ะ โดยการที่คุณ คน ไร้ ตัวตน ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหรือเนื้องอกในอวัยวะสืบพันธุ์สตรี เบื้องต้นหมอแนะนำให้คุณ คน ไร้ ตัวตน พักผ่อนให้เพียงพอ ปล่อยวางเรื่องเครียด หากมีเพศสัมพันธ์อาจไปซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาลองดูค่ะ หากประจำเดือนในเดือนถัดๆไปยังไม่มา หมอแนะนำให้คุณ คน ไร้ ตัวตน ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุโดยละเอียด จะได้รับการรักษาอย่างถูกต้องค่ะ