• ตรววจครรภ์ขึ้น 1 ขีด จะมีโอกาสผิดพลาดไหม

  •  aawrn
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เราตรวจดูจากในแอพว่าปจด.จะมาวันนี้เราจึงตรวจครรภ์ในตอนเช้าของวันนี้ค่ะ ขี้ 1 ขีดค่ะ แต่ประจำเดือนยังไม่มา เพราะเครียดมากเกินไปรึเปล่าคะ

    aawrn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ aawrn

    การตรวจดูว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น สามารถตรวจด้วยการตรวจทางปัสสาวะสามารถให้ผลบวกได้ประมาณ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หรือถ้าตรวจทางเลือดอาจพบระดับฮอร์โมนจากรกได้เร็วกว่านั้นเล็กน้อยค่ะ

    ถ้าตรวจแล้วให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาเช่นพังผืดมดลูก ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ โรคไทรอยด์ต่อไปค่ะ