• ตรวจ hiv ด้วยน้ำยา Fourth generation ผลออกมาเป็น negative สามารถวางใจได้หรือยัง

  •  Skb Saint Bonnie
    สมาชิก
    ผมไปเสี่ยงมาเมื่อวันที่ 27 กย.62 แล้วมาตรวจเลือดอีกทีวันที่4 ธค.62 ทางจนท.บอกใช้น้ำยา 4gen ผลออกมาเปน negative แบบนี้ผมสามารถวางใจได้หรือยังครับ

    สวัสดีครับ คุณ Skb Saint Bonnie

    ในการตรวจแบบ Fourth generation HIV test ช่วงที่การตรวจจับตรวจจับเชื้อ HIV จะเปลี่ยนจากผลลบมาเป็นบวก คือ ภายใน 1เดือน หลังมีความเสี่ยงครับ

    ดังนั้น ในกรณีนี้ หากทิ้งช่วงมานานราว 2 เดือนกว่าๆ (คือ เกิน 1 เดือน) และได้ผลลบ ก็เป็นการยืนยันแล้วครับว่าไม่พบเชื้อครับ

    ในอนาคต จึงขอแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยครับ