• ไปมีความเสี่ยงมา 8-9 เดือนก่อน แล้วตรวจ HIV ไม่พบเชื้อ เชื่อถือได้มากแค่ไหน

  • สวัดดีครับ ผมได้ไปมีความเสี่ยงมา8-9เดือนเนี้ยแหละครับแล้วพอไปตรวจ Hivแบบ Anti-Hiv มา ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อ และตรวจแค่ครั้งเดียว เชื่อถือได้มากแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ อ้ายฮักเขา ตอนเจ้าบ่อฮักอ้าย,

                         หากได้ไปตรวจหาการติดเชื้อ HIV หลังจากไปมีความเสี่ยงมา 8-9 เดือนแล้ว ผลตรวจไม่พบเชื้อ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้อแต่อย่างใดค่ะ ซึ่งผลที่ได้ถือว่าเชื่อถือได้แน่นอน เนื่องจากในปัจจุบัน การตรวจหาการติดเชื้อ HIV สามารถตรวจพบได้เกือบ 100% ที่ 1 เดือนหลังจากรับเชื้อมาค่ะ