• ตรวจ HIV ที่คลินิกนิรนาม หลังจากไปมีความเสี่ยงมา 1 เดือน ผลเป็นลบ ต้องไปตรวจซ้ำไหม

  • หลังจากมีความเสี่ยงมา1เดือน ผลตรวจออกมาเป็นลบ ผมสามารถปิดเคสได้เลยรึป่าวครับ

    หรือ3เดือนต้องไปตรวจเพิ่มเพื่อปิดเคส

    สวัสดีค่ะ คุณ อาจไม่หล่อพอ ให้เธอเหลียว,

                       การตรวจเลือดหาเชื้อ HIV ที่คลินิกนิรนาม จะเป็นการตรวจหา HIV ด้วยน้ำยา fourth generation ซึ่งจะสามารถเริ่มตรวจพบได้ที่ 2 สัปดาห์หลังจากมีความเสี่ยงมา และจะตรวจพบได้เกือบ 100% ที่ 3-4 สัปดาห์

                      ดังนั้น หากได้ไปตรวจที่ 1 เดือนหลังจากมีความเสี่ยงมา แล้วผลเป็ลบ หรือ negative โอกาสที่จะติดเชื้อก็ถือว่าไม่มีค่ะ และไม่จำเป็นต้องไปตรวจซ้ำที่ 3 เดือนค่ะ