• ไปตรวจเลือดหาการตั้งครรภ์ แพทย์บอกไม่ตั้งครรภ์ ผลตรวจเลือดชัวร์ 100% ไหม

  •  Sujitra Thavornsin
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันที่9พ.ย. เมื่อวันที่4ธ.ค.ไปตรวจเลือดมาที่คลินิกหมอบอกไม่ท้อง ผลตรวจเลือดนี่ชัวร์100%ไหมคะ (ใช้ที่ตรวจครรภ์ไป3อันก็บอกว่าไม่ท้อง)
    Sujitra Thavornsin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sujitra Thavornsin

    การตรวจเลือดเพื่อยืนยันการตั้งครรภ์นั้น ใช้หลักการการตรวจจับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งตรวจได้ที่ประมาณ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ ใกล้เคียงกับการตรวจปัสสาวะ และหลักการตรวจก็เหมือนกัน

    ผลเลือดไม่ได้ให้ผล 100% เพราะมีสาเหตุอื่นๆที่มีผลต่อฮอร์โมนตัวนี้ได้ค่ะ การยืนยันการตั้งครรภฺ์ที่แน่นอนที่สุดจริงๆแล้วก็คือการทำอัลตราซาวน์ไม่ว่าจะเป็นทางช่องคลอดหรือทางหน้าท้อง เพื่อตรวจดูว่ามีตัวเด็ก มีหัวใจเด็ก หรือมีถุงการตั้งครรภ์อยู่ในมดลูกจริงๆ หากยังไม่สบายใจ แนะนำการกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมอีกครั้ง หรือหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาต่อไป