• อยากไปตรวจภายในเพื่อดูว่าแฟนมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นมาหรือเปล่า ได้หรือไม่

  •  tttooo
    สมาชิก
    ตรวจภายในว่าแฟนไปมีอะไรกับคนอื่นมาหรือปล่าว ต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการตรวจอยู่ที่ประมาณเท่าไรคับคุณหมอ
    tttooo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tttooo

    การตรวจภายใน เป็นการตรวจดูอวัยวะภายในบริเวณอุ้งเชิงกรานของผู้หญิง โดยแพทย์จะทำการตรวจอวัยวะเพศหญิง ช่องคลอด ปากมดลูก มดลูก ท่อนำรังไข่ รังไข่ กระเพาะปัสสาวะ ทวารหนัก ด้วยการสอดใส่นิ้วเข้าไป หรือใช้เครื่องมือช่วยดู เพื่อค้นหาความผิดปกติที่อาจเป็นสัญญาณของความเจ็บป่วยหรือโรคต่างๆภายในได้

    แต่การตรวจภายในนี้ ไม่สามารถใช้่บ่งบอกได้ว่า ได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์อะไรอย่างไรมาบ้าง อาจบอกได้ว่าเยื่อพรหมจรรย์เคยฉีกขาดจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่ถ้าเป็นรอยฉีกขาดเก่ามานานแล้ว ก็บอกไม่ได้ว่าเป็นเพศสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นตอนไหนอย่างไร

    การตรวจภายในค่าใช้จ่ายขึ้นกับรพ. และจะทำเมื่อแพทย์เห็นว่ามีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์เท่านั้น แนะนำปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลอีกครั้งค่ะ