• ตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลต้องรอผลกี่นาที

  • ตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลต้องรอผลกี่นาทีค่ะ
    วาย'ยย ร้าย'ยย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณวาย'ยย ร้าย'ยย

    ในที่นี้คงต้องเป็นการดูว่าตรวจปัสสาวะเพื่อดูภาวะอะไร เช่นการติดเชื้อ หรือการตรวจดูการตั้งครรภ์

    ซึ่งส่วนใหญ่ผลของการตรวจปัสสาวะจะออกค่อนข้างเร็วคือประมาณ 1-2 ชั่วโมงหลังการตรวจ จะสามารถฟังผลได้วันที่ไปตรวจเลยเป็นส่วนใหญ่ค่ะ