• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางบ้างไม่ใส่บ้าง แต่หลั่งนอกทุกครั้ง ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Mr.moochi
    สมาชิก
    สวัสดี​ครับ​คือผมมีอะไรกับแฟนเดือนที่แล้วก็บ่อยอยู่​ แต่ใส่ถุงบ้าง​ ไม่ใส่บ้างแต่หลั่งนอกทุกครั้ง​ ประจำเดือนแฟนผมมาเมื่อวันที่3ของเดือนพฤศจิ​ ตอนนี้ก็ยังไม่มา อยากทราบว่าแบบนี้สามารถ​ตั้งครรภ์​ได้หรือเปล่า​ครับ​ ขอบคุณ​ครับ​

    สวัสดีค่ะ คุณ Mr.moochi,

                           การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% และหากมีบางครั้งไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                           ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                            หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ