• มีเพศสัมพันธ์แบบใช้นิ้ว ตรวจครรภ์ไป 4 ครั้ง ล่าสุดที่ 28 วันหลังมีเพศสัมพันธ์ให้ผลลบ แบบนี้ไม่ตั้งครรภ์แล้วใช่ไหม

  •  kitsakorn
    สมาชิก

    สวัสดีครับตรวจการตั้งครรภ์โดยใช้ที่ตรวจแบบ25miuไป4ครั้งแล้วหลังจากมีเพศสัมพันธ์16วัน17วัน21วันและ28วันขึ้น1ขีดทั้งหมดแบบนี้ถือว่าไม่มีการตั้งครรภ์แล้วใช่มั้ยครับ(กรณีใช้นิ้วที่อาจจะเปื้อนน้ำหล่อลื่นและอสุจิครับ)

    kitsakorn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kitsakorn

    การมีเพศสัมพันธ์แบบใช้นิ้วที่อาจจะเปื้อนน้ำหล่อลื่นและอสุจินั้น ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆค่ะ เนื่องจากน้ำอสุจิที่มาติดบนนิ้วมือแห้งๆก็มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว

    การยืนยันการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  ดังนั้นถ้าตรวจไปจนถึง 28 วันหลังมีเพศสัมพันธ์แล้วให้ผลลบ ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์จริงๆ หากไม่แน่ใจสามารถไปยืนยันผลที่รพอีกครั้งได้และสังเกตรอบเดือนหลังจากนี้