• มีเพศสัมพันธ์ 25 ก.ค. ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 8 ส.ค.ขึ้น 1 ขีด ผลแน่นอนไหม ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Arther
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่25กรกฎาคม ตรวจการตั้งครรภ์วันที่8สิงหาคม ขึ้นขีดเดียว ทิ้งไว้จนเช้าก็ขีดเดียวค่ะ ผลที่ออกมาถือว่าชัวร์รึยังคะว่าไม่ท้อง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีอาการปวดท้องเหมือนจะมา

    สวัสดีค่ะ คุณ Arther,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่ 25 ก.ค. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 8 ส.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งหากตรวจได้อย่างถูกต้อง ผลที่ได้ก็ถือว่าเชื่อถือได้ค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น ส่วนอาการปวดท้อง อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้มากมาย เช่น ลำไส้อักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มดลูกอักเสบ ท้องผูก เป็นต้น

                          แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หรืออาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดู หากยังคงตรวจพบขึ้นเพียง 1 ขีด แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ทั้งนี้ การอ่านผลตรวจปัสสาวะ ควรอ่านภายใน 5 นาทีหลังตรวจ ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินแล้วจึงอ่านผลค่ะ