• มีเพศสัมพันธ์์ก่อนไข่ตก ตอนนี้ปัสสาวะแสบขัดมีเลือดปน

  •  Chonthicha Khotsaeng
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับแฟนตอนไข่ตกคะ แล้วเวลาฉี่จะแสบขัด แล้วช่วงหลังจะมีเลือดออกตามมาไม่มาก หนูจะมีโอกาสท้องไหมคะ
    Chonthicha Khotsaeng  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chonthicha Khotsaeng

    การยืนยันการตั้งครรภ์นั้นสามารถทำได้โดยการตรวจระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในปัสสาวะหรือในเลือด หรือทำอัลตราซาวน์หน้าท้อง เบื้องต้นสามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นได้ให้ผลบวก 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    อาการปัสสาวะแสบขัดและเลือดออกจากปัสสาวะนั้น อาจบ่งบอกว่าเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ นิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือกรวยไตอักเสบมากกว่าการตั้งครรภ์ค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะร่วมด้วย ระหว่างนี้ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ